Cach lam cac mon an vat chay ngon

1. Món khoai lang chiên phồng

Đây là một món ăn vặt chay đang có mặt ở rất nhiều địa điểm món chay nổi tiếng tại Hà Nội, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn này có cách làm khá đơn giản, các bạn có thể tự làm tại nhà trong những dịp cuối tuần để thưởng thức!
  • Nguyên liệu:
–  400g khoai lang
–  500g bột mì
– 10g men nở
– 45 ml sữa tươi không đường (nếu bạn cần ăn chay một cách hoàn toàn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)
– Đường, muối, dầu ăn

Xem thêm cách làm các món ăn vặt chay ngon
  • Cách làm món chay ăn vặt khoai lang chiên phồng
– Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, bổ nhỏ để nhanh chín. Bạn có thể làm chín khoai bằng cách luộc hoặc hấp tùy ý (nếu luộc khoai, cần để ráo sạch nước).
– Bước 2: Cho bột mì, men nở, thêm một chút muối và đường trộn đều với nhau. Khoai lang chín nghiền sơ qua, cho vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn thật kỹ.
– Bước 3: Các bạn cho từ từ sữa tươi (hoặc dùng nước sôi để nguội) vào hỗn hợp khoai đã trộn, đánh đều lên cho tới khi hỗn hợp có độ dẻo vừa phải, không quá khô hoặc quá nhão.
– Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm ủ chỗ bột đó từ 30 – 50 phút cho bột nở đều.
– Bước 5: Chia bột thành những viên nhỏ và cho vào chảo rán. Chờ đến khi bánh có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Mẹo nhỏ: Để bánh vàng đều, các bạn nên chiên viên khoai trong chảo ngập dầu; lăn viên bánh thường xuyên để bánh được chín đều.
Bạn hãy thưởng thức món chay ăn vặt này với tương ớt hoặc tương cà, hương vị ngọt ngào, thơm lừng của bánh sẽ khiến bạn ngon miệng hơn.
các món ăn vặt dễ làm

2. Táo chiên giòn là một trong các món ăn vặt dễ làm

Đây là một trong các món ăn vặt chay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích không chỉ vì hương vị ngọt ngào, ngon miệng mà còn vì cách làm đơn giản, nhanh được “măm” của nó nữa. Nào, chúng ta bắt đầu nhé!
  • Nguyên liệu:
– 2 quả táo
– 2 quả trứng gà
– Bột mì
– Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
  • Cách làm món chay ăn vặt táo chiên giòn

– Bước 1: Táo gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những vòng tròn đều nhau. Loại bỏ phần hạt.
– Bước 2: Chuẩn bị một bát lòng trứng đánh đều; một bát bột mì; một bát vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.
– Bước 3: Dùng đũa gắp từng vòng táo, cho vào bát trứng, bát bột và bột chiên xù. Sau đó cho vào chảo, chiên ngập dầu.
– Bước 4: Khi miếng táo chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
Cách làm thật đơn giản phải không nào? Bạn chỉ cần khoảng 10 phút là đã có ngay một món ăn vặt cho người ăn chay tuyệt ngon mà lại bổ dưỡng.
các món ăn vặt dễ làm

3. Món chuối khô giòn tan

Bạn có thích món chuối sấy khô không? Đây là một trong các món chay ăn vặt được rất nhiều người ưa thích đấy! Món ăn này có cách làm khá đơn giản, các bạn còn có thể làm món ăn vặt chay trong những ngày lễ, tết đấy!
  • Nguyên liệu
– 15 – 17 quả chuối chín
– 2 quả chanh
– 2-3 ống nhỏ vani
  • Cách làm món chuối khô giòn tan
Tìm hiểu cách làm món ăn vặt chay
– Bước 1: Bóc vỏ chuối, dùng dao cắt phần chuối đã lọc vỏ thành những lát mỏng. Các bạn có thể cắt dọc hoặc cắt ngang tùy theo ý thích.
– Bước 2: Hòa 0,5 lít nước sôi để nguội với nước cốt chanh, cho vào bình xịt thực phẩm.
– Bước 3: Xếp từng lát chuối lên khay nướng và dùng bình xịt nước chanh lên các miếng chuối, tiếp đó rải đều vani lên.
– Bước 4: Cho khay vào lò nướng. Đặt nhiệt độ của lò trong khoảng 120 – 125 độ C, nướng trong 20 phút.
– Bước 5: Chờ chuối khô, bạn dùng kẹp lật các lát chuối lên, một lần nữa xịt nước chanh và vani như lúc đầu và cho vào lò nướng tiếp. Liên tục nướng cho đến khi chuối có màu vàng nâu là được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến